กูเกิล ประเทศไทย (Google Thailand)

การสร้างสรรค์สื่อความรู้เรื่องพลเมืองดิจิทัล ร่วมกับ กูเกิล (ประเทศไทย) เพื่อเผยแพร่ความรู้และทักษะเกี่ยวกับพลเมืองดิจิทัล เช่น ทักษะศตวรรษที่ 21, การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์, สิทธิและความรับผิดชอบ รวมถึงโอกาสและความท้าทายในยุคสมัยแห่งดิจิทัล

เว็บไซต์ THAIDIGIZEN – พลเมืองดิจิทัล

เมื่อพัฒนาการของอินเทอร์เน็ตกำลังปฏิวัติโลกแห่งการสื่อสารอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นำมาซึ่งความสามารถทางเทคโนโลยีที่น่าตื่นตาตื่นใจใหม่ๆ รวมไปถึงโอกาสและความท้าทายใหม่ๆ ให้กับพลเมืองในศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าจะเป็นโอกาสด้านเศรษฐกิจ การเมือง และการเรียนรู้

แม้เราอาจจะใช้อินเทอร์เน็ตราวกับมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว แต่ดูเหมือนคนจำนวนมากยังขาดทักษะและความรู้ที่จำเป็นต่อการใช้ประโยชน์จากโอกาสดังกล่าว ยังไม่รู้วิธีลดผลกระทบจากความเสี่ยงในโลกออนไลน์ รวมถึงขาดความเข้าใจเรื่องสิทธิและความรับผิดชอบในโลกยุคดิจิทัล

THAIDIGIZEN – พลเมืองดิจิทัล เป็นเว็บไซต์เผยแพร่ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับชุดทักษะและความรู้ การรักษาความปลอดภัย สิทธิและความรับผิดชอบ รวมไปถึงโอกาสและความท้าทายแห่งยุคสมัย ซึ่งจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการก้าวเข้าสู่พลเมืองดิจิทัลที่สมบูรณ์

THAIDIGIZEN – พลเมืองดิจิทัล อยู่ภายใต้การบริการจัดการของโครงการการพัฒนาทักษะและการเป็นพลเมืองดิจิทัล (Digital Citizenship) ของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับ บริษัท กูเกิล (ประเทศไทย) จำกัด

รู้จักเว็บไซต์ได้ ที่นี่

ตัวอย่างคลิปความรู้

I’m สมร 4.0: ปรับตัวให้รอดในยุคดิจิทัล

รู้หรือไม่ว่า คุณสามารถสูญเงินนับล้าน เพียงเพราะลืมตั้งค่าจำกัดความเป็นส่วนตัว!
รู้หรือไม่ว่า คุณอาจเสร็จมิจฉาชีพ เพราะการตั้งรหัสพาสเวิร์ดทุกเว็บให้เหมือนกันนั้นไม่ปลอดภัย!
รู้หรือไม่ว่า คุณอาจทำผิดกฎหมายด้วยการละเมิดลิขสิทธิ์ แม้คุณจะให้เครดิตเจ้าของผลงาน!
แต่ในทางกลับกัน คุณก็สามารถอยู่รอด พร้อมสร้างโอกาสใหม่ได้อีกมากมาย … หากรู้ทันและใช้อินเทอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์

เว็บไซต์ Thaidigizen – พลเมืองดิจิทัล